Sàn giao dịch
Tin mới nhất
Người dân ồ ạt đi mua đất Bình Dương và đất tp hcm
 
Luật nhà đất mới đã ra đời có lợi cho địa ốc
 
Trung Tâm Hành Chính lớn nhất Việt Nam
 
Thành phố HCM có thay đổi mới
 
Công Ty Séc đầu tư vào TP Bình Dương
 
Bình Dương Xây Dựng Đường Hầm Trong KCN VSIP
 
THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG-ĐIỂM ĐẾN CHO TẤT CẢ
 
MỘT MẦM NON BĐS MỚI KHỎE MẠNH ĐÃ XUẤT HIỆN
 
ĐỪNG ĐỂ LỠ CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN
 
THÔNG BÁO TUYỂN NHÂN SỰ
 
Thống kê truy cập

Bình Dương đứng đầu về thu hút FDI năm 2014

Bình Dương đứng đầu về thu hút FDI năm 2014 Giá(VNĐ): Thương lượng
dat binh duong gia re
Loại: TP MỚI BÌNH DƯƠNG
Mô tả:
Với 813,59 triệu USD vốn đăng ký mới và tăng thêm trong 5 tháng đầu năm 2014, Bình Dương đang đứng đầu danh sách địa phương thu hút nhiều vốn FDI nhất
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Số vốn FDI thu hút trong 5 tháng của Bình Dương chiếm 14,8% tổng vốn đầu tư của cả nước, cao hơn khá nhiều so với vị trí thứ hai là TP.HCM (775,62 triệu USD). Đồng Nai đứng thứ 3 với 579,74 triệu USD vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm.

Với một loạt dự án mới được cấp phép trong 5 tháng, trong đó có Dự án Cty cổ phần Xi măng Thăng Long (nhà máy xi măng Thăng Long) của nhà đầu tư Indonesia với tổng vốn đầu tư đăng ký 352,65 triệu USD và Dự án Cty TNHH Khu công nghiệp Texhong Hải Hà Việt Nam với tổng vốn đầu tư 215 triệu USD, Quảng Ninh đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách các địa phương thu hút nhiều vốn FDI với tổng vốn FDI đăng ký là 569,8 triệu USD.

Tính chung cả cấp mới và tăng vốn, trong 5 tháng đầu năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 5,509 tỷ USD, bằng 65,7% so với cùng kỳ 2013. Trong số này, có 167 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 1,84 tỷ USD, bằng 46,4% so với cùng kỳ năm 2013.

Tính về số vốn giải ngân, trong 5 tháng đầu năm, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được giải ngân đã đạt 4,6 tỷ USD, tăng tăng 0,4 % so với cùng kỳ năm 2013.

Trong 5 tháng, đã có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm 1,31 tỷ USD, chiếm 24% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Hai vị trí tiếp sau là Hồng Kông  (629,9 triệu USD) và Nhật Bản (588,6 triệu USD).

Bình Dương thu hút gần 1 tỷ USD vốn FDI

 Tỉnh Bình Dương vừa trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 2 năm 2014 cho 41 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn thu hút là hơn 135 triệu USD, nâng tổng vốn thu hút 5 tháng đầu năm 2014 lên gần 1 tỷ USD. Đáng chú ý, trong đó có khoảng 10 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư sau sự việc tuần hành của công nhân, một số kẻ quá khích phá hoại khiến nhiều doanh nghiệp phải ngưng trệ sản xuất, bị thiệt hại hồi giữa tháng 5 vừa qua.

Cụ thể, trong số các dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần này, có 33 dự án được cấp mới với tổng số vốn đăng ký hơn 127 triệu USD, 8 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn tăng 18 triệu USD.

Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, 5 tháng đầu năm, tỉnh Bình Dương đã thu hút được 978,4 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt 97,8% kế hoạch cả năm 2014, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 65 dự án đầu tư mới với tổng vốn 370,4 triệu USD, và 56 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn tăng thêm là 608 triệu USD.
Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao giấy Chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài
      Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao giấy Chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài.

Một số dự án tăng vốn như, Công ty TNHH Perstima Việt Nam (Malaysia) chuyên sản xuất thép lá mạ thiếc, mạ crom…đã đầu tư 40 triệu USD tại KCN VSIP, nay tăng vốn thêm 4 triệu USD; Chi nhánh công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ Hoa Nét (British Vigin Ílands) tại KCN VSIP, tăng vốn thêm 3,7 triệu USD, đưa tổng số vốn lên 10,2 triệu USD; sản xuất, gia công đồ ngoại thất làm bằng hoặc kết hợp giữa gỗ, vải, da, kính, kim loại, đá…).

Trong khi đó, một số dự án cấp mới như, Công ty TNHH C-Discount Việt Nam (Hồng Kông), vốn đầu tư 6,9 triệu USD có mục tiêu xuất nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ và đại lý mua bán hàng hóa; Công ty TNHH Hỗ Hảo Hảo (Trung Quốc), vốn đầu tư 8 triệu USD, sản xuất các sản phẩm gỗ; Công ty TNHH Chrysanthemum Việt Nam (Nhật Bản), vốn đầu tư 12 triệu USD, sản xuất dây cáp thép 500 tấn/năm); Công ty TNHH Panko H&D (Hàn Quốc), vốn đầu tư 15 triệu USD, kinh doanh  thương mai - dịch vụ…

Cùng ngày 4/6, UBND tỉnh Bình Dương cũng tổ chức thông tin báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm. Ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: Bình Dương đang cơ cấu lại các vùng sản xuất theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch các vùng sản xuất, quy hoạch chung xây dựng đô thị của tỉnh theo hướng chuyển các doanh nghiệp sản xuất trong các khu đô thị và trong vùng phía Nam lên vùng phía Bắc tỉnh, đồng thời dành đất ở khu vực này làm dịch vụ, đô thị, nhà ở…

Theo ông Mai Hùng Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Dương, đến nay đã đạt hơn 97% kế hoạch thu hút vốn FDI của năm nay và Bình Dương có thể đạt con số thu hút 1,4 tỷ USD vốn FDI của năm trước.

Theo: Tổng hợp của http://muabandatbinhduong.vn

Chuyên phân phối đất nền Bình Dương giá rẻ đặc biệt là các KĐT Mỹ Phước 1 2 3 4 và TP Mới Bình Dương!

CÁC TIN LIÊN QUAN...

Bán đất thị xã Bến Cát dân đông ngay KCN hoạt động

CẦN MUA LÔ L10 VÀ L11 MỸ PHƯỚC 3 GIÁ CAO

MUA GẤP LÔ I11, I12 MỸ PHƯỚC 3 NHIỀU VỊ TRÍ GIÁ CAO

BÁN LÔ GÓC 300M2 ĐỐI DIỆN KCN VSIP

CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐẤT NỀN TẠI KDT MỸ PHƯỚC 3 BÌNH DƯƠNG

NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG CAM KẾT GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Chính chủ cần bán gấp 750m2 đất thổ cư 100% ngay QL13 Bình Dương

Chính chủ cần bán nhanh 300m2 đất ở đô thị ngay QL13 cổng chính KCN Mỹ Phước

Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE 
0985.678.311_ Thiều Gia
Thông tin quảng cáo
dat binh duong
CẦN MUA ĐẤT MỸ PHƯỚC BÌNH DƯƠNG
ĐẤT MỸ PHƯỚC GIÁ RẺ
Quảng cáo
Gọi: 0985 677 311 Zalo Gửi SMS